วันจันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

พลาสวูดนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างพลาสวูดนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

ด้วยลักษณะที่ทนทานแข็งแรง ไม่ติดไฟ มีความหนาแน่นแต่ยืดหยุ่นได้ และสามารถทนแดดทนน้ำได้ดี และยังมีให้เลือกตามขนาด หนา บาง ตามความต้องการใช้งานของ พลาสวูด ทำให้วัสดุทดแทนชนิดนี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ในหลากหลายประเภทงาน อย่างเช่นงานก่อสร้าง งานตกแต่งภายนอกและภายใน งานฝ้า งานรั้ว งานผนัง หรือจะเป็นในด้านงานโฆษณา งานสื่อ งานป้าย ทำโมเดล หรืองานเฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ งานตกแต่งภายใน เช่น การฉลุลวดลายลงบนแผ่น Plastwood เพื่อตกแต่งห้องก็ยังสวยงามแปลกตาชวนมอง

แผ่นพลาสวูด ใช้กันหลากหลายในต่างประเทศซึ่งปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใช้กันอย่างแพร่หลาย พลาสวูดยังใช้แทนอะครีลิคได้ดีอีกด้วย เพราะคุณสมบัติที่โค้งงอได้ดีกว่าและเป็นรอยขีดข่วนได้น้อยกว่า แถมราคาก็ยังถูกกว่าอะคริลิค ไม่ดูดซับความร้อน ไม่เป็นเชื้อไฟ จึงเป็นที่นิยมกันทั่วไปในขณะนี้ ในส่วนของงานเฟอร์นิเจอร์ พลาสวูดยังถูกนำมาทำเป็นโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ ตู้ เตียง ตามแต่จะต้องการ ถ้าพูดถึงเรื่องราคา พลาสวูดราคาไม่แพงเลยหากคำนวนออกมาเป็นผลงานที่ได้ 

ในส่วนของงานภายนอกอย่างเช่น รั้ว ระเบียง งานป้าย ตัวอักษรนูน ด้วยพลาสวูดเป็นวัสดุที่ ไม่บวมน้ำ ไม่ดูดซึมความชื้น ทนแดด ทนฝน ทนการผุกร่อนอยู่แล้ว และยังสามารถทำสีอะคริลิคและสีอุตสาหกรรมได้ จึงทำให้คุ้มค่าในการตัดสินใจเลือกใช้งาน การใช้งานพลาสวูดนอกจากจะได้งานที่สวยถูกใจแล้ว ยังเป็นการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติได้อีกทางหนึ่งด้วย ราคาพลาสวูด มีความแตกต่างกันไปในแต่ละแบรนด์ ผู้ต้องการใช้งานสามารถติดต่อสอบถามทางผู้จัดจำหน่ายได้โดยตรง 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น