วันจันทร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

เราสามารถนำพลาสวูดไปฉลุลายได้หรือไม่


เราสามารถนำพลาสวูดไปฉลุลายได้หรือไม่

ลักษณะและคุณสมบัติที่ดีของ พลาสวูด ก็คือ เป็นแผ่นเรียบ มีสีขาว ยืดหยุ่น และ ดัดโค้งงอได้ การนำไปใช้กับงานตกแต่งภายในและภายนอกนั้น นอกจากจะสามารถทำสีได้ตามที่ต้องการแล้ว ยังนำมาฉลุลายเพื่อใช้ตกแต่งได้หลากหลายตามความเหมาะสมอีกด้วย จัดว่าเป็นวัสดุที่มีประโยชน์อย่างมากในวงการออกแบบตกแต่งอาคารสถานที่ แผ่นพลาสวูด นี้สามารถใช้ได้กับเครื่องมือช่างทุกประเภท เช่น อุปกรณ์สำหรับตอก เลื่อย ไส เจาะ และพลาสวูดไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหินจึงสามารถนำไปตกแต่งได้ทั้งในส่วนของห้องครัวและห้องอาหารได้
Plastwood ที่นำไปตกแต่งนั้นสามารถนำไปฉลุลวดลายได้ตามแต่จินตนาการ และด้วยขนาดที่หลากหลายให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งาน ทำให้พลาสวูดถูกนำมาใช้ในงานฉลุลายทั่วไป ข้อดีของพลาสวูดคือไม่ดูดซึมน้ำ และความชื้น เมื่อนำมาตกแต่งแล้วจะไม่บวมน้ำเสียรูปทรง ทำให้ชิ้นงานมีความทนทาน ยืดอายุการใช้งานได้นาน
 พลาสวูดราคาไม่แพงนักถ้าเทียบกับไม้หรืออะครีลิค และยังจัดว่าถูกกว่าวัสดุทดแทนทั่ว ๆ ไป ในขณะที่เลือกใช้ได้ในกับงานหลากหลายประเภท ทั้งงานก่อสร้าง งานตกแต่งภายใน งานป้าย งานโมเดล และจากความทนทานของตัวชิ้นงาน การทนต่อสภาวะแดดและฝน ทนต่อการผุกร่อนได้ดี แถมยังง่ายต่อการทำสีที่ต้องการด้วยพื้นผิวที่เรียบ เราจึงได้เห็นการใช้งานพลาสวูดฉลุลวดลายมาทำเป็นรั้วบ้าน ตกแต่งระเบียง งานฉลุลวดลายเพื่อตกแต่งกลางแจ้ง ตกแต่งสนามกันมากขึ้น ราคาพลาสวูดแตกต่างกันไปตามขนาดความหนาและความกว้างยาว สำหรับราคาพลาสวูดนั้น สามารถติดต่อสอบถามกับทางผู้จำหน่ายโดยตรงได้อีกครั้ง


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น